Kinh Nghiệm Du Lịch Gia Lai - Kon Tum - Măng Đen Tự Túc Dành Cho Gia Đình

taxixanhgialai123

New member
Bài viết
1
Được Like
0
Gia Lai - Kon Tum - Măng Đen là hành trình Tây Nguyên được nhiều gia đình lựa chọn trong những năm gần đây. Khí hậu mát mẻ, cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ẩm thực đặc sắc và chi phí hợp lý là những lý do khiến vùng đất này ngày càng thu hút du khách từ Sài Gòn, Hà Nội và các tỉnh thành khác.
## Lịch trình tổng quan cho chuyến đi Gia Lai - Kon Tum - Măng Đen
Đây là lịch trình mình đã đi và khá hài lòng:
- Ngày 1: Bay vào sân bay Pleiku, nghỉ ngơi, ăn phở khô Gia Lai buổi tối- Ngày 2: Biển Hồ T'Nưng - Hàng thông trăm tuổi - Chợ đêm Pleiku- Ngày 3: Di chuyển sang Kon Tum, thăm Nhà thờ Gỗ, làng dân tộc Bahnar- Ngày 4: Lên Măng Đen, hồ Toong Đam, rừng thông Măng Đen- Ngày 5: Về Pleiku, mua đồ đặc sản, bay về
## Vấn đề di chuyển - phần quan trọng nhất khi đi Tây Nguyên
Đây là thứ mình lo nhất trước chuyến đi vì gia đình có 2 con nhỏ, hành lý cồng kềnh, lại muốn đi nhiều điểm khác nhau trong cùng một ngày.
Các lựa chọn di chuyển khi đến Gia Lai:
- Xe khách liên tỉnh: Rẻ nhưng phải ra bến, chờ giờ, không linh hoạt- Grab/taxi địa phương: Ít xe, khó gọi nhất là giờ cao điểm hay đêm muộn- Thuê xe có tài nguyên ngày: Tiện nhưng chi phí cao nếu đi nhiều ngày- Tự lái: Chủ động nhất, chi phí hợp lý
Mình chọn kết hợp cả hai: đặt xe đón sân bay cho ngày đầu và ngày cuối, còn lại thuê xe tự lái cho những ngày ở giữa. Cách này vừa tiết kiệm vừa thoải mái nhất.
## Đặt xe từ sân bay về trung tâm và đi liên tỉnh
Ra sân bay Pleiku lúc gần 12 giờ đêm với 4 người và cả đống hành lý, mình không thể đứng canh Grab hay đợi xe khách. Mình đặt trước dịch vụ xe sân bay Gia Lai đi Kon Tum Măng Đen, báo giờ hạ cánh từ trước. Ra cổng là có xe và tài xế cầm biển tên chờ sẵn, xếp hành lý lên là đi luôn, hai đứa nhỏ không phải đứng nắng chờ chút nào.
Những ngày ở Gia Lai mình muốn tự chạy, muốn dừng chụp ảnh chỗ nào thì dừng, không phải canh giờ của tài xế. Mình tìm dịch vụ cho thuê xe tự lái tại đây. Ban đầu cũng lo vì chưa lái xe ở tỉnh bao giờ, nhưng thực ra đường Tây Nguyên rộng, ít xe, không có cảnh kẹt cứng như Sài Gòn. Lái rất thư giãn, mấy đứa nhỏ còn khoái vì được dừng ngẫu hứng ở mấy cái đèo đẹp.
Một số lưu ý khi tự lái ở Gia Lai:
- Đổ đầy xăng trước khi lên các cung đường rừng vì trạm xăng thưa- Tải Google Maps offline vùng Tây Nguyên trước khi đi vì một số khu vực sóng yếu- Buổi chiều tối đường hay có sương mù, nên sắp xếp về sớm- Đường đèo lên Măng Đen quanh co nên lái chậm, không nên vội
So với thuê xe có tài cả ngày thì tiết kiệm được kha khá, đặc biệt khi đi 2-3 ngày liên tiếp.
## Chi phí tham khảo cho chuyến đi 5N4Đ gia đình 4 người
- Vé máy bay khứ hồi: khoảng 3-4 triệu/người nếu đặt sớm- Khách sạn: 500k - 1.2 triệu/đêm tùy loại- Xe đón sân bay và đi liên tỉnh: 400k - 700k/chuyến- Thuê xe tự lái: khoảng 400k - 600k/ngày tùy loại xe- Ăn uống: 200k - 400k/ngày cho cả nhà nếu ăn quán địa phương
Tổng cả chuyến cho 4 người rơi vào khoảng 15-20 triệu, hoàn toàn trong tầm tay nếu lên kế hoạch kỹ từ trước.
## Tây Nguyên - Điểm đến xứng đáng thử ít nhất một lần
Nếu mọi người đang tìm điểm du lịch trong nước vừa đẹp vừa không quá đông như Đà Lạt hay Hội An thì Gia Lai - Kon Tum - Măng Đen là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Thiên nhiên còn hoang sơ, người dân thân thiện, đồ ăn ngon mà giá cả rất dễ chịu.
Ai có kinh nghiệm đi Tây Nguyên thì comment chia sẻ thêm với mình nhé!
 
Sửa lần cuối:

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
886,669
Bài viết
898,243
Thành viên
64,668
Thành viên mới nhất
epicooler2026
Top